Friday, 21/02/2020 - 13:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Nghĩa Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MN NGHĨA NINH

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên của hệ thống giáo dục quốc dân, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của nhân cách con người. Phát triển giáo dục mầm non là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành và toàn xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước. Muốn vậy, ngay từ bé việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở
Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên của hệ thống giáo dục quốc dân, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của nhân cách con người. Phát triển giáo dục mầm non là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành và toàn xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước. Muốn vậy, ngay từ bé việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở gia đình đến trường mầm non là vô cùng quan trọng, các cháu phải được sự chăm sóc giáo dục toàn diện. Đặc biệt là trí lực và thể lực.
Tổ chức cứu trợ trẻ em của Liên hợp quốc (UNICEF) cũng đã đưa ra khuyến cáo rằng trẻ em chính là những người đảm nhận sự phát triển của xã hội tương lai. Với sức khỏe tốt, tư duy sáng tạo, tình cảm đẹp đẽ, thì trẻ có thể dễ dàng thích nghi với môi trường, định hướng hành động nhanh chóng và phù hợp với yêu cầu phát triển mới của xã hội.
Tuy nhiên  trẻ em nói chung và trẻ em ở lứa tuổi mầm non nói riêng đều có sức đề kháng rất yếu, các em đang trong thời kì phát triển và dần hoàn thiện các cơ quan nên trẻ dễ bị mắc phải những bệnh dịch do điều kiện sống tác động.
Trẻ đến trường mầm non từ sáng sớm đến chiều tối mới về, thời gian trẻ thức, hoạt động, học tập, vui chơi, ăn, ngủ và phát triển chủ yếu là ở trường mầm non. Việc theo dõi sức khỏe của trẻ và sử dụng biểu đồ tăng trưởng cân nặng và biểu đồ tăng trưởng chiều cao để giúp chúng ta biết được trẻ đó có phát triển bình thường hay không? Trên cơ sở đó phát hiện xem trẻ có bị suy dinh dưỡng hay không và từ đó có những khắc phục kịp thời.
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016, thực hiện chức năng, nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của Nhà trường. Ngày 28 tháng 3 năm 2016 cán bộ Y tế đã kết hợp với Trạm Y tế xã Nghĩa Ninh tổ chức khám sức khỏe cho trẻ trong toàn trường. Kết quả cụ thể:
 Tổng toàn trường: 366 trẻ
 - Trẻ phát triển bình thường về cân nặng :           361/366 trẻ = 98.6%
- Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân :                         5/366 trẻ =   1.4 %
- Trẻ phát triển bình thường về chiều cao :           351/366 trẻ = 95.9%
- Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi :                         15/366 trẻ =  4.1%
        - Trẻ bị bệnh về tai mũi họng :                            35/366 trẻ =  9.6%
         - Trẻ bị sâu răng :                                                  162/366 trẻ =  44.3%
       
        Sau đây là một số hình ảnh kiểm tra sức khỏe ban đầu cho trẻ:


                                                                                       

                           

                           


                           Tác giả: Đào Thị Kiều Oanh
Nguồn: mnnghianinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 54
Tháng 02 : 789
Năm 2020 : 2.224