Wednesday, 23/10/2019 - 14:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Nghĩa Ninh
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của nhà trường về việc bồi dưỡng chuyên môn. Hôm nay ngày 29/11/2016, BGH Trường MN Nghĩa Ninh tiến hành bồi dưỡng chuyên môn cho tổ dinh dưỡng với nội dung: Làm món quà chiều bánh rán ngọt nhân đậu xanh tẩm vừng cho 317 trẻ ăn.   1.    Nguyên liệu làm bánh rán:– Bột nếp: 10 Kg– Bột gạo tẻ: 3 Kg– Đỗ xanh đã bỏ vỏ: 1,8 Kg– Đường: 4

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của nhà trường về việc bồi dưỡng chuyên môn. Hôm nay ngày 29/11/2016, BGH Trường MN Nghĩa Ninh tiến hành bồi dưỡng chuyên môn cho tổ dinh dưỡng với nội dung: Làm món quà chiều bánh rán ngọt nhân đậu xanh tẩm vừng cho 317 trẻ ăn.  

1.    Nguyên liệu làm bánh rán:

– Bột nếp: 10 Kg
– Bột gạo tẻ: 3 Kg
– Đỗ xanh đã bỏ vỏ: 1,8 Kg
– Đường: 4 Kg
– Dầu ăn: 6 kg
– Vừng (mè): 0,8 Kg
– Gấc: 1 Kg

2.    Cách làm bánh rán nhân đậu xanh:

Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh
– Đậu xanh đem ngâm nước khoảng 6 – 8 tiếng sau đó đem rửa sạch rồi đem nấu chín.
– Sau khi đậu đã nấu chín thì bỏ ra ngài tán nhuyễn với đường, gừng và một ít dầu ăn. Sau đó trộn đều rồi đem vo thành từng viên nhỏ.
Bước 2: Cách làm bột bánh
– Trộn đều bột nếp với bột gạo tẻ cùng gấc. Sau đó đổ nước vào nhào thành khối bột mịn. Ủ bột trong vòng 5 tiếng.Khi đem bột ra làm ta phải nhồi bột lại làn nửa để làm tăng độ dẻo của bánh.
Bước 3: Cách nặn bánh
– Chia bột thành những phần bánh tròn nhỏ vừa ăn, nắn mỏng rồi cho viên nhân vào giữa vo tròn lại. Lăn bánh qua vừng (mè) cho vừng bám đều quanh bánh.
– Làm tiếp tục cho tới khi hết.
Bước 4: Rán bánh
– Đổ dầu lưng chảo, đun nóng dầu thì thả bánh vào chiên. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo các mặt để bánh rán được chín vàng đều.
* Yêu cầu thành phẩm:
- Bánh chín vàng giòn, thơm ngon, độ ngọt của bánh vừa.
 
Sau đây là một số hình ảnh:
















Tác giả: Đặng Thị Huế
Nguồn: mnnghianinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 189
Năm 2019 : 2.929