Sunday, 12/07/2020 - 20:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Nghĩa Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGHĨA CỮ CAO ĐEP "MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI MỘT ĐỜI NGƯỜI Ở LẠI"

            Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. “Một giọt máu cho đi, một đời người ở lại”, hàng ngàn người không may mắn đang khao khát chờ có máu để được cứu sống. “Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp giữa con người với con người, thể hiện tinh thần nhân văn cao cả, đoàn kết, trách nhiệm và là truyền thố
            Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. “Một giọt máu cho đi, một đời người ở lại”, hàng ngàn người không may mắn đang khao khát chờ có máu để được cứu sống. “Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp giữa con người với con người, thể hiện tinh thần nhân văn cao cả, đoàn kết, trách nhiệm và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được công đoàn Trường mầm non Nghĩa Ninh hưởng ứng và tham gia rất tích cực bởi chúng tôi luôn nhận thức được ý nghĩa sâu sắc việc tham gia hiến máu nhân đạo là góp phần đáp ứng yêu cầu cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế, các tai nạn mất máu do các thảm họa thiên tai, dịch bệnh…gây ra.
          Để hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2015 do UBND thành phố đã ban hành kế hoạch số 255/KH-BCĐHMTN ngày 21/9/2015 về hiến máu tình nguyện Đợt 2 năm 2015, sáng ngày 10/10/2015, toàn thể Đoàn viên Trường mầm non Nghĩa Ninh đã tập trung từ rất sớm tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp để được tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục tham gia hiến máu, ai cũng phấn khởi, hân hoan khi được tham gia vào một chương trình hết sức ý nghĩa. Sau khi xét nghiệm xong có 5 đồng chí đủ tiêu chuẩn cho máu: đ/c Vũ Thị Nhanh, đ/c Trương Thị Tuyết Mai, đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng, đ/c Đỗ Thị Cẩm Giang và đ/c Nguyễn Thị Cúc. Nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí là niềm tự hào lớn lao để chúng tôi tiếp tục duy trì truyền thống “hiến máu nhân đạo” tốt đẹp.
            Những giọt máu hồng tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho bao người. Phong trào hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người, xứng đáng được xã hội tôn vinh./.
            Sau đây là một số hình ảnh:       

     

 


 

 


 

 
 
  •  
 

Tác giả: Lê Thị Thanh Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 15
Tháng 07 : 197
Năm 2020 : 9.223