Wednesday, 23/10/2019 - 14:57|

Trường Mầm non Nghĩa Ninh tổ chức “Vui tết Trung thu” cho các bé năm học 2019-2020

Vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Trung thu là dịp để các em thiếu nhi trên khắp cả nước được thỏa thích vui chơi, được xem múa lân, ăn bánh kẹo, rước đèn, phá cỗ...

“Tết trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”.

Hòa chung không khí vui tết Trung thu trên khắp cả nước, sân trường của chúng ta ngày hôm nay càng đông vui, rộn rã hơn, càng náo nhiệt tưng bừng hơn khi ngày Tết Trung thu lại về. Ngày hội “Vui tết trung thu” của cô và cháu trường mầm non Nghĩa Ninh được tổ chức trong không khí vui tươi đầm ấm và tràn đầy tình yêu thương.

Tại buổi lễ thật vinh dự các con được đón bác Nguyễn Hữu Phước – Thường vụ thành ủy – Trưởng ban tổ chức thành ủy cùng các cô, các bác là lãnh đạo các ban, ngành của thành phố Đồng Hới về dự, tặng quà và chung vui với các con.

Các con được chào đón bác Đặng Huy Thao – PCT UBND xã cùng các cô, các bác lãnh đạo các ban ngành , đoàn thể xã Nghĩa Ninh cùng về đây với các con trong ngày Trung thu .

Ban đại diện cha mẹ trẻ luôn đồng hành với nhà trường trong mọi hoạt động, hôm nay bác Đào Viết Nghĩa trưởng ban đại diện cha mẹ trẻ đến tặng quà cho các cháu.

Các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm trong địa bàn xã Nghĩa Ninh cũng đã có những phần quà “Vui tết trung thu” cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  nhằm động viên,  khích lệ các cháu vui đến trường, để các cháu cùng đón một cái tết trung thu vui vẻ, ấp áp tình yêu thương.

Cùng với tiếng trống múa lân rộn ràng, hấp dẫn, những chiếc đèn lồng, đèn ông sao lung linh sắc màu huyền ảo như mời gọi chú Cuội cùng chị Hằng Nga xuống vui, múa hát cùng các .

Chị Hằng và chú Cuội cùng chung vui với các bé

Múa “Lên thăm chú cuội” Lớp MG Lớn A

Múa “Thương ông địa” Lớp MG Nhỡ  A

Múa “ Đêm trung thu” Lớp MG NHỡ C

Múa “Ông tiên vui”   Lớp MGLớn B

Múa “Lên thăm chú cuội” MG Nhỡ B

Múa “Về miền cổ tích” Lớp MGLớn D

“ Vũ điệu Hawai” – MG Lớn C

Một trong những tiết mục được mong chờ nhất trong lễ hội Trung thu đó là tiết mục múa lân sôi động do các cô giáo trường mầm non Nghĩa Ninh biễu diễn. Được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc với những trang phục thật dễ thương . Khuôn mặt các bé đều ánh lên sự vui tươi và hồn nhiên. Trông thật đáng yêu.

Màn múa lân sôi động của các cô giáo trường MN Nghĩa Ninh

Tình yêu thương của các mẹ và các cô giáo gửi hết vào mâm cỗ rực rỡ sắc màu, mong muốn các bé đón một trung thu thật sum vầy và trọn vẹn.

Sau các hoạt động văn nghệ, múa lân sôi động các bé còn được cùng chị Hằng, Chú Cuội phá cỗ, liên hoan thưởng thức hương vị ngọt ngào của ngày Tết Trung thu.

Ngày hội Vui tết trung thu đã mang đến cho các bé một mùa trung thu thật vui và ý nghĩa, góp phần gìn giữ và vun đắp cho các bé những ký ức hồn nhiên, tươi đẹp, những khoảnh khắc tuổi thơ đáng nhớ và trong sáng. Tết trung thu tại trường mầm non Nghĩa Ninh thật đẹp, ấm cúng và nhiều cảm xúc.

Tác giả: Đỗ Thị Cẩm Giang