Friday, 21/02/2020 - 12:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Nghĩa Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thể dục sáng – một hoạt động thường quy ở trường Mầm non Nghĩa Ninh

Thể dục sáng là một trong các hoạt động rất quan trọng diễn ra hàng ngày tại trường mầm non Nghĩa Ninh, việc tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, thoải mái, linh hoạt hơn góp phần phát triển thể chất, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn cho trẻ.
        Vào mỗi buổi sáng, tất cả các bé trường Mầm non NN lại háo hức và mong chờ đến hoạt động thể dục sáng. Khi tiếng nhạc vang lên bé nào cũng nhanh nhẹn chuẩn bị giày dép để ra tập thể dục. Trong mấy phút ngắn ngủi dưới sự giúp đỡ của các cô giáo trẻ ở các lớp nhanh chóng đứng thành hàng ngay ngắn.

  Khởi động là các động tác vui nhộn theo nhạc “Dân vũ rửa tay”: Hô hấp, động tác tay, động tác chân, lưng bụng, bật nhảy. Đến phần bài tập phát triển chung, các bé tập các động tác tay vai, lưng bụng, chân bật theo nhạc các chủ đề trong năm vơi các bài nhạc được các cô giáo lựa chọn phù hợp như: “Đội kèn tí hon”, “Nắng sớm”, “Bé yêu biển lắm”, “Con cào cào”... Phần hồi tĩnh là một điệu múa rất uyển chuyển, nhẹ nhàng như những chú chim dạo chơi theo lời bài hát "lung linh mai vàng" Bé nào cũng cố tập thật đẹp, đúng các động tác cùng với các cô giáo hướng dẫn của lớp mình.

Kết thúc hoạt động thể dục sáng một số trẻ ở các lớp được cô giáo cho dạo chơi một vòng ở sân trường. Các bé đều cảm thấy mình khỏe mạnh hơn, thích thú hơn và sẵn sàng để bắt đầu một ngày học ở trường Mầm non Nghĩa ninh thân yêu.

Sau đây là một số hình ảnh

 

 

 


Tác giả: Hải Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 54
Tháng 02 : 785
Năm 2020 : 2.220